Blog – Bento cake cho “ngày của mình”

Bento cake là dạng bánh kem nhỏ, ở các nước khác không biết thế nào, nhưng ở Việt Nam thì thường là size 10 cm, trang trí đơn giản. Vì bánh bé nên khách hàng mua thường là để ăn 1 mình cho vui, hoặc là ăn sinh nhật nhóm 2-3 người. Bánh bé ăn vèo cái là hết rồi.

Mấy hôm trước mình có em đồng nghiệp cũ nhắn là chị có nhận làm bánh sinh nhật size bé không ? Mình chưa nhận order chính thức, nhưng mà mình biết làm bánh mà, nên cũng muốn nhân dịp bạn bè có việc, góp 1 chút vui, nên gật đầu ừ liền. Nói chuyện một hồi biết con bé muốn đón sinh nhật mà cũng không bảo ai cả, thế là mình bảo chị tặng em, không phải lo, chị sẽ làm cho em chiếc bánh đẹp nhất có thể.

Vì ngày sinh nhật con bé lấy lúc 9h15 tối, nên từ lúc đi làm về lúc 6h30 thì mình cũng đủ thời gian làm chiếc bánh. Cốt thì mình làm hôm trước rồi, còn kem cũng không có vấn đề gì. Mình mới học được loại kem mix vị hoa quả siêu ngon nên áp dụng liền, ai dè nó ngon thiệt luôn ấy. Thơm nức mùi mứt và dễ chà láng nữa. Làm xong cái bánh cũng tự vui trong lòng.

Cơ mà có 1 vấn đề nhỏ là bánh bé nên sẽ đựng vào hộp nhỏ như hộp xôi ấy. Nên chà láng bánh xong sẽ cần khéo léo 1 chút chuyển vào 1 tờ giấy lót, rồi nhấc cả tờ giấy lót có bánh ấy cho vào hộp. Vì mình cắt giấy lót hơi to 1 tí nên khi cho vào hộp đã cọ vào cả lớp chà láng và vẽ trên mặt, hix. Dùng kéo cắt giấy bé đi chút thì nhìn lại hơi lem nhem. Nhưng mà hên là nhìn cũng thuận mắt. Đây là lần đầu tiên mình làm bánh bento, coi như cũng là 1 lần tập dượt, nắm được đặc điểm để làm đẹp hơn những lần sau này vậy 😀

Bánh bé nhưng mình muốn nó thành người bạn của con bé trong ngày sinh nhật, nên là hì hụi viết thiệp, buộc nơ, dán sticker, cho vào túi thật xinh xẻo. Mình muốn người nhận cảm thấy sự trân trọng của mình cho mỗi cái bánh, như vậy là họ cũng thấy vui hơn.

Thật may là như dự tính, ở chiếc feedback 1h sáng hôm sau, bánh được em khen rất ngon, và thơm. Cứ mỗi lần thấy tự tin về bánh của mình, mình lại nhận được feedback rất tốt từ người nhận. Thế nên sau này làm bánh mà cứ thấy lấn cấn 1 tí ở công đoạn nào đó là mình bỏ ngang làm lại cho được mới thôi. Nhiều khi tốn kém không hề nhẹ 😀 Nhưng mà mình yên tâm là được, nhỉ

Đây là chiếc ảnh chụp vội và tin nhắn của em. Sắp tới sẽ làm cho em cái xinh hơn thế.

Lúc mang về con bé để dành tới 12h mới khui ra nếm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *