Hôm nay là sinh nhật chồng, mình đã tự tay làm cho ảnh bữa tiệc nho nhỏ. Cảm giác đón sinh nhật với người thân, không biết với các bạn thế nào, mình thấy thích lắm. Ngày xưa còn nhỏ, chị gái mình mua cho mình cái bánh to, cả nhà 5-6 người thì cùng nhau chia ra mỗi đĩa 1 chút, mình hay nhận phần quả seri hay bông hoa socola to nhất :D. Giờ lớn rồi, lúc tự làm được bánh sinh nhật thì lại xa nhà, làm bánh to thì phí quá, mấy ngày không ăn hết. Nên mình rút kinh nghiệm rồi, làm bánh sinh nhật nhỏ, xong mình làm thêm các loại bánh khác nữa cho phong phú. Tình cảm to là được, nhỉ 😀
Ý tưởng bánh thì mình mới lên sáng nay. Nay mình được nghỉ mà, nên đủng đỉnh lắm. Không biết các bạn hay lấy ý tưởng từ đâu ? Mình hay dạo 1 vòng quanh insta lúc rảnh, nhưng lúc hơi vội 1 tí thì thường tìm hiểu kiểu bánh qua pinterest. Bánh của mình làm là mini mousse xoài, nhưng bản gốc là bánh kem socola, nên có hơi lệch tông 1 chút. Nói thế thôi chứ lúc làm xong chẳng giống bản gốc chỗ nào cả. Vì nguyên liệu của mình khác, không đầy đủ được như mình đã tham khảo
Bánh mini mousse size 10 này mình không dùng cốt bánh bông lan mà dùng bánh quy. Lượng kem whip chưa kể đến kem trang trí thì 110g là vừa đủ. Các bạn muốn trang trí kem như mình thì đánh nhiều thêm 10-20g là thoải mái.
Sau khi dàn phẳng lớp bánh quy, vào khuôn, các bạn đổ lớp mousse lên cho phẳng. Nếu muốn lớp mousse phẳng phiu, các bạn cần thả mạnh khuôn xuống nhiều lần để khí trôi lên trên mặt rồi lấy tăm nguấy 1 chút. Lúc đầu mình không định đổ lớp thạch, nhưng ngẫm lại với lớp mousse nhạt màu thì đổ lên bao giờ cũng rất xinh và sáng bánh. Nếu bánh đã có sẵn màu rồi và mặt phẳng phiu rồi, không cần đổ cũng được
Đợi bánh đông lại hình như là mình mất 3 tiếng tất cả. Sau đó là pha màu vào lượng kem whip để dư ra sau khi trộn phần mousse và vẽ vòng tròn kem lên mặt bánh
Sau khi vẽ xong vòng tròn kem, đặt bánh quy, mình thấy bánh vẫn thiếu thốn ghê. Thế là mình điểm xuyết thêm chút socola chip và lá hương thảo, rắc vụn bánh quy, bánh trông rạng rỡ hơn hẳn. Nói đến đây mình tự hỏi tại sao các blogger có thể có ý tưởng trang trí bánh mousse đẹp như vậy. Bố cục bánh đúng là rất quan trọng – tạo sức hút cho chiếc bánh. Cái này chắc phải năng quan sát và rút kinh nghiệm thôi nhỉ ?
Tag cắm mình tự làm đó. Các bạn cũng thử làm 1 cái nhỏ xinh xem nhé 😀