Blog – Chuyện làm bánh cho sinh nhật bé 1 tuổi (P.2)

<Tiếp>

Sáng hôm sau tui 4 rưỡi tui dậy rồi. Tui cần dậy sớm để làm lớp thạch trên mặt cho nhanh đông và còn kịp trang trí nữa. Trong lúc đợi thạch nguội, tui lấy bánh ra khỏi khuôn, đặt lên đế hộp. Bước này phải thật nhẹ nhàng để không làm xê dịch hay bong lớp mica khỏi bánh. Bởi nó sẽ tạo ra khe hở giữa lớp mica và mousse, bạn cứ đổ thạch xuống là nó sẽ tràn ra ngay. 🙁

Đợi thạch đông cho chắc thì cũng tầm gần 1 tiếng. Tui cẩn thận đặt bánh vào ngăn mát cho bằng rồi xử lý lớp hoa quả. Các bạn có biết làm thế nào để hoa quả tươi và giữ màu sắc tốt không ? Đó là ngâm qua 1 lớp gelatin, để ráo rồi mới đặt lên bánh. Tui đã làm xong mấy bước đó, và giờ thì tranh thủ lên giường ngủ một giấc nữa thôi.

1 tiếng sau tui hẹn giờ dậy làm tiếp. Kem tươi tui đánh tối hôm trước đã bỏ sẵn trong túi, giờ đi thêm vài đường lên mặt bánh rồi đặt xoài lên. Phải thật nhẹ nhàng không là miếng xoài sẽ lăn ra chỗ khác làm vỡ mặt thạch, tệ hơn là lăn vào làm nhoe nhoét lớp kem ngay. Các bạn có thể rắc thêm ít bánh quy, chút lá hương thảo cho sinh động, cắm tag lên mặt, mà bạn khách yêu cầu lên, và buộc nơ. Thế là hoàn thành bánh rồi.

Chiếc bánh tui làm xong buổi sáng thường không set up background gì cả, cứ để vậy chụp thui, hihi

3. Đợi chờ feedback

Công đoạn này chắc homebaker nào cũng sốt ruột. Khách có việc chưa dùng tới bánh ngay là sẽ hồi hộp lắm. Không biết bánh có ngon không, vừa miệng không, cả nhà có thích không nữa ? Hai vợ chồng đồng nghiệp tui lấy bánh ở công ty từ sáng, mà tới tối tui đi làm về rồi vẫn chưa nhận được tiếng ting ting báo tin nhắn từ khách. Tui để đấy đi làm việc khác, nhẩm tính gần giờ đi ngủ thì mở ra xem.

Tui thấy anh đồng nghiệp online liền nhảy vào hỏi luôn là mọi người tổ chức sinh nhật chưa ?Ăn bánh có vừa miệng không ạ ? “Bánh ngon em” là câu đánh giá làm tim tôi nhảy cả ra ngoài và hồi hộp thêm. Vì sao ư ? Vì ảnh chỉ nhắn có thế thôi 😀 Thế là tui lại quay sang hỏi bạn vợ. Hơi lâu 1 tí vì bạn bận với con, nhưng tui hồi hộp lắm, tui chờ được.

“Bánh đẹp lắm cậu ạ” là tin nhắn đầu tiên làm tui vỡ òa. Tui cứ thấy dòng tin báo bạn nhập là ngồi đọc chăm chú. Bởi việc này làm tui thấy được cảm thông và động viên nhiều lắm cho công sức tui bỏ ra từ mấy hôm. Hơn nữa nó làm tui mạnh mẽ và tin tưởng hơn rất nhiều vào mình. “Mình đã làm được cái gì đó cho người khác rồi đấy” là điều làm tui thấy ý nghĩa hơn vào công việc bánh trái của tui.

Đây là tấm ảnh bạn gửi tui. Thật tuyệt vời và vinh dự phải không 😀
Nhìn gần hơn chút nữa nè

Cám ơn bạn khách đã tin tưởng tui nhé. Yêu thương 😀

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *