Blog – Được tin tưởng là một niềm vinh dự

Tui cũng không biết đặt tiêu đề thế nào cho bài viết này chính xác hơn. Vì ngẫm qua ngẫm lại, hôm nay tui chỉ muốn nói như vậy 😀

Các bạn đã theo dõi tui từ lâu chắc cũng biết rồi, tui bắt đầu bán bánh online từ cuối năm 2021. Nó là sở thích thôi vì công việc fulltime của tui vẫn là tại một công ty công nghệ. Vậy mà ngày tui mở order những chiếc bánh dứa đầu tiên, tui nhận tới vài trăm cái một đêm. Có cả các bạn ở tận Ninh Thuận inbox cho tui để đặt.

Sau một thời gian có nhiều người đặt cả bánh kem tươi, bánh mousse để làm sinh nhật cho người thân dù tui chưa công khai nhận order. Thật may mắn vì có anh chị đặt của tui 2-3 lần, có bạn trong Sài Gòn xa xôi cũng liên hệ tui đặt bánh.

Về điều này tui xin chia sẻ nhỏ là trước đó, để có chất lượng bánh tốt nhất, tui đã lựa chọn các khóa học nổi tiếng và được đánh giá tốt trong giới làm bánh nên sản phẩm làm ra cũng được mọi người tin tưởng.

Dù vậy tui nghĩ khách của tui biết không thiếu các anh chị lão luyện trong ngành bánh, nhưng họ vẫn chọn tui. Với lý do gì đi nữa, tui xin viết bài này để cảm ơn họ, cám ơn các bạn – những khách hàng đã, đang theo dõi tui trên con đường hoàn thiện “tay nghề” để phục vụ họ tốt hơn nữa.

Để câu chuyện có nội dung rõ ràng hơn, hôm nay tui xin kể về một bạn gái từ trong Sài Gòn cách tui cả ngàn cây số. Giờ tui nghĩ lại vẫn thấy li kì và thú vị, thấy vui khi nhắc đến chuyện này. Cám ơn bạn giữa bao nhiêu người, bạn lại chọn tui.Vì vậy tui cũng cố hết sức giúp công việc của bạn được trọn vẹn

Ban đầu bạn gái không biết tui, mà nhờ một chị trong lớp học làm bánh liên hệ hộ. Lớp học cả ngàn người mà không biết cơ duyên nào chị lại nhắn tin tui nữa, có lẽ do chị thấy những chiếc bánh kem tui up ảnh trên lớp. Vì chị cũng bận công việc, nên tui có xin thông tin để lập group trò chuyện trực tiếp với bạn.

Câu chuyện khá là dài, xoay quanh việc lên ý tưởng bánh. Tui được biết bạn đặt bánh tặng một người bạn tại Hà Nội và mong muốn gửi bánh vào đúng ngày sinh nhật. Tui hỏi cặn kẽ thêm đặc điểm của người nhận về tuổi tác, sở thích, cộng thêm cả những điểm tui có thể làm được/không làm được cho bạn để bạn lưu ý trước. Bạn gửi cả cho tui tất tật chi phí về bánh, cả tiền ship mà tui nghĩ tui chạy sang Đông Anh rồi chạy về chưa hết. Thành ra, bỗng nhiên tui lo lắng quá trời vào ngày làm bánh luôn. Lo mình không làm được trọn vẹn cho người ta.

Ngày ship, bạn dặn nhắn cho người nhận là “chỉ cần nói có bạn gửi bánh từ trong Sài Gòn ra là được”. Tui cứ nghĩ là phải giữ bí mật bằng mọi giá, nên dù người nhận gặng hỏi tui cũng không nói là ai và bị người nhận từ chối luôn. Tui có chút hoang mang, kể lại với bạn để xem xử lý thế nào, thì sau một hồi thuyết phục người nhận cũng đồng ý lấy bánh, nhưng mà lấy trực tiếp. Đưa bánh thành công rùi, tui mới thấy công việc của bạn hoàn thành mà mình nhẹ nhõm hẳn ra.

Nói về tiền ship thì tui không có đi giao, nên xin stk bạn để chuyển lại mà bạn không đồng ý. Tui chẳng biết nói gì hơn, cảm ơn bạn đã đặt lòng tin vào tui và hi vọng một ngày nào đó có duyên gặp gỡ. Chúng tui kết bạn với nhau trên fb và phát hiện ra bạn cũng có nhiều sở thích y tui (mà tui không nói bạn biết, hihi)

Update: Hôm nay bạn ra miền Bắc du lịch mà đúng ngày mưa gió. Chúc bạn có nhiều kỉ niệm đẹp những ngày này. Vẫn mong là lúc nào đó mình gặp nhau thong thả hơn

Chiếc bánh kem kiwi bạn đặt vẽ cảnh rừng núi bầu trời đêm với chòm sao sư tử
Che tên người nhận theo yêu cầu của bạn 😀

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *