Suốt 1 tháng trước, em trai làm cùng dự án với mình ngày nào cũng nhắc “chị ơi nhớ cho em thông tin về bánh mousse nọ chị làm nhé, tháng 6 em có việc ạ”. Hỏi ra thì em muốn đặt bánh ngày 1/6 cho 2 người, mà nằng nặc đòi làm bánh size 16 “như cái bánh hôm nọ chị làm cho team của chị ấy”.
Sau một hồi tư vấn hết nước hết cái, mình cũng thuyết phục được em ấy lấy size 10 thôi, mà còn ăn nhiều loại hoa quả khác nữa thì khéo còn không hết ấy. Ẻm gật đầu vầng, em tin chị 😀
Cuối cùng thì cũng đến ngày giao bánh. Mình đã lọc cọc làm từ lúc chiều rồi, mà mãi lúc tối muộn mới lôi ra chụp ảnh viết bài cho mọi người. Bánh hôm nay mình lấy ý tưởng từ một youtuber người Hàn, kênh là cookingtree, với lớp quả cầu thạch ở giữa. Muốn thấy quả cầu đó thì phải cắt đôi bánh ra mới thấy. Còn lại thì mình đổi mới 1 xíu, không trang trí kem trên mặt nữa, mà đổ lớp thạch có hoa anh đào. Tự nhiên thấy mình lề mề kì công ghê 😀 Nhưng quên chưa kể về lớp mousse ở giữa nhỉ
Em ấy thích bánh mousse xoài – trà xanh nên mình cũng làm 2 lớp mousse khác nhau. Một loại làm từ mứt, loại khác làm từ bột nên cách làm cũng khác nhau. Thành ra ngoài việc đánh kem whip để chia ra dùng chung, thì chẳng tiết kiệm được công đoạn nào cả. Đổ xong lớp mousse xoài và ráp quả cầu vào giữa, mình phải đợi lớp này đông lại trong cả tiếng rồi mới làm lớp mousse trà xanh đổ lên. Lại đợi thêm cả tiếng rồi nấu thạch đổ lên, rồi lại đợi. Muốn bánh ổn định cũng cần 3-4 tiếng đồng hồ mới lôi ra chụp ảnh review cho mọi người được. Tiếc cái mình chẳng cắt bánh ra được để xem quả cầu xinh đẹp bên trong. Nhưng thôi mình cứ up ảnh bên ngoài bánh ở đây thôi đã nhỉ 😀