Cách làm bánh chuối socola yến mạch

Nếu bạn nào đã từng đọc bài về bánh chuối sữa chua yến mạch mini của mình, thì công thức này quá là quen thuộc rồi. Mình chỉ biến tấu 1 chút để bánh đậm vị socola mà không cần phải làm ganache cầu kì rưới lên nữa. Bánh thích hợp cho ăn sáng lắm, vì chỉ cần 3 miếng là no rồi. Bánh cũng không cần khuôn mini, cứ vậy nướng và cắt ra thành miếng nhỏ là xong. Bánh có vị ngọt tự nhiên từ chuối, chút đắng nhẹ của socola ăn rất bon miệng. Nếu bánh để qua ngày có khô một chút, chỉ cần quay lò vi sóng hoặc hấp cách thủy 2-3 phút là ngon mềm như mới nướng.

Nguyên liệu, dụng cụ :

  • 200g yến mạch
  • 3 quả chuối tiêu to chín già
  • 100g sữa chua
  • 100g sữa tươi
  • 1 quả trứng
  • 30g dầu ăn
  • 5g baking soda
  • 20-30g socola đen nguyên chất tùy khẩu vị (mình dùng 30g-72% nên ai không quen ăn sẽ hơi đắng. Mọi người có thể dùng socola 50%. Nếu dùng socola compound bánh sẽ rất ngọt)
  • Hạnh nhân 10g băm nhỏ (tùy sở thích)
  • Khuôn (mình dùng 20×20 để dễ cắt)
Nguyên liệu (các bạn thông cảm vì bị lỗi font)

Cách làm :

1- Ngâm yến mạch với sữa tươi đã làm ấm 1h

2. Nghiền chuối bằng dĩa hoặc xay nhỏ đều được.

3. Đun một nồi nước sôi, đặt bát có socola vào trong nồi, khuấy nhẹ cho socola tan hết. Sau đó cho vào chuối, đánh đều.

4. Trộn tất cả nguyên liệu ướt như yến mạch, trứng, sữa chua, dầu ăn vào cùng chuối, trộn đều

5. Rây bột baking soda vào nguyên liệu ướt, rắc thêm hạt khô, trộn đều

6. Làm nóng lò tới 180 độ

7. Đổ hỗn hợp vào khuôn, dàn đều, bày các lát chuối lên như hình

8. Nhiệt độ tham khảo: 180 độ/40~45′

Bánh nướng xong khá đậm màu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *