Cách làm bánh chuối sữa chua yến mạch mini

Gọi là mini vì mình thích làm trong khuôn mini thôi chứ bánh này cho khuôn nào cũng được. Ý tưởng làm bánh này thì đơn giản lắm, vì nhà vẫn còn rất nhiều yến mạch và chuối nên mình có nghĩ ngay tới món gì làm nhanh chóng nhất có thể. Hôm trước là pancake, nhưng khi làm vẫn cần phải canh cho bánh không cháy, nên mình muốn làm bánh chỉ cho vào lò nướng là xong. Và tada, bánh chuối yến mạch sữa chua ra đời.

Nguyên liệu, dụng cụ :

  • 200g yến mạch
  • 3 quả chuối tiêu to chín già
  • 100g sữa chua
  • 100g sữa tươi
  • 1 quả trứng
  • 30g dầu ăn
  • 5g baking soda
  • Vani, bột quế, các loại hạt quả khô
  • Khuôn
Nguyên liệu

Cách làm :

1- Ngâm yến mạch với sữa tươi khoảng 2-3h cho mềm. Bạn có thể làm ấm sữa tươi rồi ngâm yến mạch để mềm nhanh hơn

2. Nghiền chuối bằng dĩa hoặc xay nhỏ đều được. Sau đó trộn tất cả nguyên liệu ướt như yến mạch, trứng, sữa chua, dầu ăn, vani vào cùng chuối, trộn đều

3. Rây bột baking soda, bột quế vào nguyên liệu ướt, rắc thêm hạt khô tùy thích, trộn đều

4. Làm nóng lò tới 180 độ

5. Đổ hỗn hợp vào khuôn tùy ý

6. Nhiệt độ tham khảo:

  • Khuôn mini, cupcake, muffin: 180 độ/20~25′
  • Khuôn bánh mì to : 180 độ/40~45′

Trang trí

Làm ganache socola với tỉ lệ 1 socola nguyên chất – 1 kem whipping, đem đun cách thủy trên lửa nhỏ, sau đó rưới lên bánh. Vị socola đắng và bánh chuối thơm mềm ăn rất vừa miệng. Bạn hãy thử nha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *