Cách làm bánh quy phomai cheese stick

Tuần vừa qua thật là rét các bạn nhỉ. Lúc nào thời tiết ở thủ đô cũng 8 độ khiến cho mọi thứ chậm lại, từ sinh hoạt trong nhà tới ngay cả việc làm bánh luôn. Vì chạm chân xuống đất thôi là đã rét quá mà
Mình cũng chưa có dứa về, nên đành tạm gác lại việc mở order. Nhưng thay vào đó thì rất chăm chỉ nghiên cứu món mới, như là món bánh quy cheese stick dưới đây. Mình rất thích món này, vì nó…hình que, dễ ăn
Lý do bạn nên thử làm, là bởi vì món bánh quy que phomai này:
 
SIÊU DỄ
BON MIỆNG
NGUYÊN LIỆU DỄ KIẾM
 
Các bạn có thể lựa chọn các nguyên liệu thay thế như công thức phía dưới
 
40g bơ
25g đường xay
1 lòng đỏ trứng
80g bột mì đa dụng
20g bột ngô
1/2 tsp baking soda
60g nước
40g bột phomai
40g phomai mozzarella/parmezan bào vụn
Toping vừng/rong biển/…
1/4 tsp bột ớt
1/4 tsp bột tỏi
 
Thứ tự thao tác theo công thức:
 
Các bạn đánh bơ, đường cho vừa hòa quyện. Sau đó rây bột mì, bột ngô, trứng vào bóp đều. Tiếp theo là cho các nguyên liệu còn lại, bóp cho thật hòa quyện
 
Cho vào túi bắt kem đã cắt 1cm, bóp thiệt đều tay, nướng ở nhiệt độ 150 độ trong 15 phút.
 
Nếu có lò sấy, các bạn nên sấy thêm 10_15 phút ở 90 độ. Bánh cần sấy mới giòn và để lâu nhé
 
Nếu không có lò sấy, bạn nướng nhiệt độ thấp của lò nướng cũng được. Bật quạt lò sẽ nhanh khô giòn hơn
 
Đợi bánh nguội rồi cho vào túi kín có hút ẩm sẽ để được lâu hơn nhé

Rất thơm ngon nè

Hehe chụp từ trên xuống 

Thêm chút dâu đỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *