Cách làm panna cotta cacao siêu dễ

Mình lấy tiêu đề giống mấy trang quảng cáo ghê. Thì quả là nó dễ thật. Cách làm panna cotta giống cách làm thạch trong chè khúc bạch. Chỉ là không cần phải nấu nước đường cho vào chè, và không có nhãn hay vải thôi. Nhân dịp này để cho các bạn dễ tưởng tượng những gì cần làm, mình đã tạo video sơ lược các bước. Cũng nhân dịp này luyện cách làm video luôn. Chắc sắp tới mình sẽ thử nhiều công thức khác nhau, hay ho sẽ post lên cho mọi người cùng làm theo ha.

Nguyên liệu

  • 3g gelatin
  • 60g sữa tươi
  • 60g kem whipping
  • 10g đường
  • 5g bột cacao/socola
  • Cốc/bát/khuôn tùy ý

Cách làm

  • Ngâm 3g gelatin với khoảng 10ml nước trong 10′, chỉ cần xâm xấp mặt lớp gelatin là được. Bước này để gelatin nở ra
  • Cho kem whipping, sữa và đường và bột ca cao vào nồi, đun ấm, khuấy đều cho bột ca cao tan hết
  • Cho gelatin đã nở vào nồi, khuấy cho đến khi geltain tan hoàn tòan
  • Đổ ra cốc/chén tùy ý
  • Để khoảng 1h cho hỗn hợp đông hoàn toàn trong tủ lạnh, bịt kín để hỗn hợp không bị khô

Lưu ý

  • Gelatin càng nhiều panna cotta càng cứng và ngược lại. Từ 2-3g là vừa đủ cho công thức
  • Không đun sôi kem whip và sữa để tránh vón cục hỗn hợp
  • Nếu có cảm giác lợn cơn, có thể lọc qua rây hỗn hợp đã đun rồi mới đổ vào cốc

Các bạn có thể xem video tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *