Blog – Bánh mousse 4 lớp cho sinh nhật đồng nghiệp

  1. Rắc rối nho nhỏ tối hôm trước

Từ 2 tuần trước, mình đã được mấy em trong team ngóng là chị làm bánh cho sinh nhật mấy em trong team sắp tới nhé. Mình thích lắm. Từ lúc biết làm bánh mình chỉ mong có dịp làm tặng mọi người, để có người ăn bánh cho. Được nhờ làm bánh mình lại quyết tâm làm cho các em chiếc bánh kem đẹp nhất có thể.

Nhưng gần tới dịp thì thời tiết nóng quá, mình lại đổi ý làm mousse. Trước hôm tổ chức, các em hỏi mình làm bánh gì, mình thì dõng dạc trả lời là mousse xoài nhé, ăn cho mát. Thế mà hôm sau mình lại mang chiếc bánh mousse 4 lớp đi. Lí do thì í ẹ lắm, tới lúc làm mới biết mứt xoài của mình không còn đủ làm cả chiếc 16cm. Vậy là ý tưởng trang trí chiếc bánh vàng xinh đẹp đi mất tiêu.

Nhưng không sao, mình sẽ làm chiếc bánh mousse ngon và đẹp hết mức có thể.

Mình nấu mứt kiwi, mứt đào, dự định làm chiếc bánh 2 màu xanh và vàng xinh xắn. Lần trước mình nhớ là từng làm gấp đôi công thức được học. Cẩn thận đánh bông kem thật lạnh để khỏi tách nước như đã từng bị mấy hôm trước. Chưa gì trong đầu mình đã tưởng tượng ra chiếc bánh mousse mát rượi và xinh xắn sắp hoàn thành.

Nhưng khi đổ vào khuôn, phát hiện ra phần mousse mình làm chỉ đủ cho nửa chiếc. Thế là lại nghĩ là làm bố cục cho chiếc bánh thế nào bây giờ nhỉ ? Xanh – vàng – Xanh – vàng xen kẽ ư ? Thế thì hơi đơn điệu. Mình còn mứt dâu và việt quất. Thế thì thử làm thêm 2 lớp kia nữa xem sao.

Có một chút rắc rối nho nhỏ khi làm chiếc bánh 4 lớp này, đó là phải đợi từng lớp cứng lại rồi mới được đổ lớp tiếp theo. Thật may là mình đã bắt tay làm từ 8h, và tủ lạnh thì làm đông nhanh hơn thông thường. Cho nên tới khi lớp mousse trên cùng đông lại, mình cũng chuẩn bị xong lớp thạch để đổ vào khuôn. Nếu không thì sáng sớm dậy làm lớp thạch cũng không kịp luôn quá.

2. Vẫn may mắn cho ngày hôm sau

6h sáng hôm sau mình dậy bày hoa quả lên mặt bánh. Vì bánh có lớp dâu nên mình bày dâu 😀 Nhưng làm thế nào để hoa quả có thể nằm yên trên lớp thạch mà không bị xô lệch, lúc đó mình không biết nên cứ đặt lên như mình thích thôi, và đây chính là nguyên do khi đến công ty, bánh bị xô lệch cả (mặc dù còn nguyên nhân nữa là mình bị trượt tay khi mang vào thang máy). Sau này mình mới biết là bố cục bày hoa quả của mình không ổn cho việc ship, còn việc ngắm nhìn thì nó lại đẹp 😀

Cũng may mắn hôm đó mình đến công ty rất sớm, nên thừa thời gian cho việc sắp xếp lại hoa quả trên bánh. Mặc dù mấy quả dâu lăn trên bề mặt làm lớp thạch bị xước xát nhưng nhìn tổng thể cũng ổn, nên mình chậc lưỡi không lo lắng thêm (có lo cũng không kịp chạy chữa gì nữa mà)

Vậy mà lúc đem bánh ra cho mọi người, ai cũng khen đẹp. Chắc là do lần đầu mọi người được nhìn thấy chiếc bánh 4 lớp với 4 vị khác nhau như thế. Mình cũng thở phào khi mọi người ăn xong khen ngon và mát nữa. Bao nhiêu lo lắng cập rập ngày hôm trước tiêu tan hết luôn 😀

Góc chụp mà chiếc bánh mousse 4 lớp của mình nhìn thấy rõ nhất
Xoắn xuýt
Mọi người đều vui khi thấy chiếc bánh 😀

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *