Bánh này hồi mới tập làm mình đã thử luôn loại tạo hình vì mê mẩn độ xinh xẻo của nó. Nhưng hồi đó không có khuôn, nên mình cũng tham khảo cách tạo hình của các youtuber người nước ngoài và tự sáng tạo thêm. Công thức này khá nhiều bơ, khi làm hơi vất vả nhưng được cái ăn ngon nè
– 120g bơ nhạt
– 90g đường xay
– 200g bột mì đa dụng
– 1 quả trứng gà
– 5ml vani
Nếu làm công thức sẽ được tổng thành phẩm là khoảng 460g
Cách làm:
– Đánh bông đường xay và bơ cho đều
– Đổ từ từ bột mì vào hỗn hợp đường bơ, bóp nhuyễn. Có thể dùng cây đánh trứng đánh cho nhanh nhưng chỉ 2_3′. Đánh lâu bột sẽ dai và cứng
– Cho thêm trứng và vani trộn đều
Tạo hình và nướng
– Tạo hình tùy ý.
VD về bánh quy hình tai gấu có trọng lượng là 260g (1/2 công thức)
– Chia cục bột ra thành 90g và 140g. Cục 140g là cục bột pha cacao màu nâu
– Từ cục 140g chia thêm 2 phần nhỏ là 14g _14g làm tai. Mặt gấu còn 140 _28= 112g
– Cục 112g, và 2 cục 14g vê thành hình trụ dài có chiều dài bằng nhau. Nhẹ nhàng nhấn 2 cục bột làm tai lên cục làm đầu.
– Cán cục bột không pha màu ra thành HCN, chiều rộng bằng 1 vòng cuốn của mặt gấu, chiều dài bằng chiều dài của các cục bột hình trụ ở trên
– Miết nhẹ tay cho kín tất cả các khoảng tiếp xúc giữa các cục bột.
– Để vào ngăn đông tối thiểu 30′
– Trước khi nướng cắt bánh 2-5mm tùy ý
– Nướng 3-5′ ở nhiệt độ 190. 7_10′ sau hạ nhiệt độ khoảng 150. Chỗ này tùy lò thôi nên nếu rìa bánh đã bắt đầu vàng là chín và tắt lò được rồi. Để khi nào bánh nguội bớt thì bỏ ra rack cho thoát hơi và bỏ vào hộp kín