Tin tức – LÀM ĐIỀU KHÁC BIỆT ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI ĐẶC BIỆT

Những bài viết trong mục “Tin tức” là các bài viết trên facebook từ các hội nhóm, cá nhân và được dẫn nguồn cụ thể, không phải kinh nghiệm của admin.

Bài viết từ group “Yêu Bếp – Esheep Kitchen family”, thử thách số 4 “TỪ BẾP NHỎ ĐẾN ƯỚC MƠ TO” ngày 24/4/2022

LÀM ĐIỀU KHÁC BIỆT ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI ĐẶC BIỆT


Lâu rồi em không đăng bài trên Yêu Bếp nhưng chắc không ít các Anh/ Chị vẫn còn nhớ bài viết “Đưa hậu cung vào bánh” của em nhỉ? Nay em quay trở lại với Yêu Bếp, cùng với thử thách của tháng 4, chia sẽ câu chuyện của em ạ 😃


Hiện tại em công việc của em chỉ là nội trợ, chăm con, làm bánh vì đam mê và sắp tới là dạy decor bánh kem 😅

Từ nhỏ đến lớn em chưa từng nghĩ em sẽ tự tay làm bất kỳ một loại bánh nào cho đến khi em thấy một đứa bạn làm đủ thứ món bánh, trong đó có món bánh Gato Flan, món em rất thích ăn. Nên em hỏi nó cách làm, và nó gửi cho em một cái link youtube. Xem xong, em thấy cũng dễ, nên em triển ngay, đặt nguyên vật liệu, dụng cụ làm bánh giao hoả tốc, hứng lên làm liền để lâu lại chán, tính em vậy.


Từ đó em biết đến bánh, ngay mùa dịch nữa, thấy nhà nhà ai cũng làm bánh, em cũng muốn xem bản thân có năng khiếu hay không, và em đã làm thử qua rất nhiều món bánh: bánh mì hoa cúc, bánh mì Việt Nam, bánh mì Sourdough, bánh bao, bánh truyền thống nhật, bánh trung thu, bông lan, tàu phớ … hầu như món nào thấy ngon đẹp là em đều làm thử.


Và cuối cùng em dừng lại với bánh kem. Vì ở đây em tìm thấy sự sáng tạo về mẫu mã và tạo hình, không rập khuôn máy móc như các loại bánh khác. Em thích bánh đẹp, em thích mỗi lần làm là ra một chiếc bánh khác nhau, không lần nào giống lần nào. Khi đến với bánh kem, em mới biết được năng khiếu và đam mê thật sự của bản thân là gì! Em có thể thức đến 3-4 giờ sáng để chinh phục những mẫu bánh khó, thậm chí cả đêm không ngủ để làm bánh cho kịp hẹn.


Về học làm bánh kem thì hầu như em học từ Youtube, từ Tiktok là chính, và tham gia các group trên Facebook để tham khảo công thức và mẫu mã. Chứ ko đi học trường lớp vì vướng bận con nhỏ, cũng chẳng có thời gian và tài chính.

Sau vài tháng đến với bánh kem, thì em cũng đã gặt hái được nhiều thành quả: được nhiều người biết đến, bánh em làm được nhiều người yêu thích và ủng hộ, được lên báo và đài truyền hình bằng cách làm ra những chiếc bánh sáng tạo và độc đáo, tạo sự khác biệt. Việc xây dựng thương hiệu cá nhân của em tương đối thành công. Và em đang tiếp tục với ước mơ của mình – sẽ trở thành một người dạy decor bánh kem nghệ thuật với mong muốn được lan toả những chiếc bánh nghệ thuật đến với những người yêu thích vẻ đẹp của bánh kem, cũng như những người yêu nghệ thuật.


Qua câu chuyện của em, em muốn nhắn nhủ với những bạn đã và đang còn mơ hồ về bản thân, không biết mình sẽ làm gì trong tương lại như em trước đây: Hãy làm những điều mình thích, bất cứ công việc gì, hãy làm một cách tận tâm rồi sẽ có ngày bạn tìm ra được năng khiếu và đam mê thật sự của bản thân. À, làm cái gì cũng vậy, đừng quên gửi tín hiệu tích cực lên vũ trụ, vũ trụ sẽ hồi đáp lại cho bạn là có thật. (Chẳng hạn như trước khi lên ý tưởng album bánh kem hậu cung, em còn nói đùa với chồng em – biết đâu em làm xong album này sẽ có phóng viên liên hệ em phỏng vấn, và nó đã trở thành hiện thực. Tiếp theo đó là ý tưởng thêu trên bánh kem, em cũng nói biết đâu làm xong mấy cái bánh thêu này lại được đài truyền hình mời quay phim, mà nó cũng thành hiện thực luôn các bạn ạ 😁 nên không thể xem thường tâm linh vũ trụ đâu ạ 😄) Cứ mơ đi vì cuộc đời cho phép mà, nhưng phải hành động để ước mơ thành hiện thực chứ đừng “nằm mơ” nhé! 😬

Có thể là hình ảnh về bánh ngọt và hoa
Chị Lâm Ngọc Giàu và và bộ sưu tập áo dài thêu được phát trong chương trình
Nghệ Thuật và Cuộc Sống trên kênh HTV7
Có thể là hình ảnh về trong nhà
Công việc sắp tới của chị, dạy decor bánh kem
Có thể là hình ảnh về bánh ngọt
Chiếc bánh kem đầu tay của chị vào ngày 7/10/2021
Không có mô tả ảnh.
Tác phẩm của chị Ngọc Giàu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *