Về TOIMA và tui

Chào bạn,

Cám ơn bạn đã ghé qua TOIMA 😀

TOIMA bắt đầu từ tháng 8/2021, khi cả thế giới đang bị dịch bệnh covid và tui thì cũng như đa số mọi người, không thể đến công ty. Cũng vì những ngày tháng bị cách ly cả mấy tuần mới bước ra khỏi nhà và đồ ăn thì đầy tủ lạnh, tui bắt đầu nghĩ tới việc làm bánh. Ban đầu tui chỉ làm bánh mì để ăn sáng và để bớt thời gian rảnh đi thôi. Vì làm hằng ngày nên tui có cả một album đủ loại hình dạng bánh mì, và đặt tên chúng là Today I Made. Sau này tui rút gọn chúng lại thành TOIMA.

Tui không phải là thợ làm bánh chuyên nghiệp nên khi làm cũng tốn công sức. Ngày trước tui cứ tự mày mò học thôi chứ không tới nơi tới chốn, nên thất bại cũng nhiều. Về sau tui thấy nên học 1 khóa cơ bản, ít nhất là để bớt tiền bạc và thời gian đổ bao nhiêu bánh trái đi. Tui dần có kiến thức về vài loại bánh mình đã làm, nên nghĩ có thể chia sẻ ở đây để ghi nhớ, có gì đọc lại.

Tui thích tâm sự, nên những thứ tui viết hay ở dạng blog. Bạn có thể tìm thấy ở đây chuyện tui đi giao bánh, chọn đồ, tư vấn cho khách hàng và bạn bè, cả những băn khoăn trăn trở khi vừa làm công việc ở công ty, vừa làm bánh mọi người đặt hàng. Bạn sẽ tìm thấy cả những công thức đơn giản tới phức tạp tui đang cố gắng hoàn thiện, và cả những bài viết có nhiều “chất xám” ở trong đó do tui tự học, tự đọc ở các trang công nghệ, sinh học, hay hóa học nữa. Hẳn trong lúc vào bếp, bạn cũng có khi thắc mắc như tui, tại sao lại như này mà không phải như kia, tại sao làm cái này mà không phải cái kia… nhỉ? Tui biết đến đâu sẽ chia sẻ cho các bạn tới đó nhe

Trong quá trình học hỏi chia sẻ này, có khi tui sẽ sai ở đâu đó. Mong rằng khi ấy được sự ủng hộ, góp ý chân thành của các bạn để kiến thức ngày càng hoàn thiện, cũng như để tui cảm thấy mình được những tâm hồn dịu dàng chào đón he

Cám ơn các bạn đã đọc tới đây 😀

Tui 😀

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *